Clicky

Cách tránh mất dữ liệu trong Multilogin

Đã cập nhật 2 months ago bởi Yelena

Các bài liên quan

Multilogin có thể lưu trữ các loại dữ liệu khác nhau trong hồ sơ của bạn (cookie, lịch sử, mật khẩu, v.v.). Bạn có thể đọc thêm về nó trong bài viết này.

Mặc dù cookie được lưu trữ theo mặc định trong mọi hồ sơ, nhưng bạn có thể bật lưu lịch sử, mật khẩu và dấu trang theo cách thủ công cho một hồ sơ cụ thể (thông qua “Edit” “Advanced” “Storage options”) và cho tất cả các hồ sơ mới (thông qua “My account” “Default profile settings”).

Bất cứ khi nào bạn dừng một hồ sơ, dữ liệu phiên của bạn sẽ được mã hóa và tải lên máy chủ đám mây AWS. Mỗi khi bạn bắt đầu một hồ sơ, dữ liệu của bạn sẽ được tải xuống hồ sơ đó. Đôi khi quá trình này bị gián đoạn và kết quả là dữ liệu bị mất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về các nguyên nhân và giải pháp có thể xảy ra, cũng như các khuyến nghị chung để tránh mất dữ liệu.

Khuyến nghị chung

Để đảm bảo rằng dữ liệu được lưu mỗi khi bạn dừng một hồ sơ, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các bước sau.

Close & Save

Bạn có thể sử dụng nút “Close & Save” để đóng hồ sơ trình duyệt như một cách thay thế cho nút X thường xử dụng để thực hiện hành động tương tự. Lưu ý đảm bảo quá trình đồng bộ hóa được hoàn tất thành công, như được hướng dẫn trong bước tiếp theo.

 1. Nhấp vào biểu tượng mảnh ghép ở góc trên cùng bên phải hồ sơ trình duyệt của bạn
 2. Ghim phần mở rộng Multilogin màu xanh lam
 3. Nhấp vào tiện ích mở rộng và chọn “Close & Save”

Đồng bộ hóa

Sau khi bạn dừng một hồ sơ, hãy đợi cho đến khi trạng thái “Syncing…” biến mất - bạn sẽ nhận được một xác nhận bật lên “The browser profile is successfully saved”.

Xử lý sự cố

Trong một số trường hợp, đồng bộ hóa không thành công và các giải pháp bên dưới sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn cài Multilogin trên một số thiết bị, bạn nên đăng xuất khỏi ứng dụng trên những thiết bị mà hiện tại không sử dụng tài khoản Multilogin.

Kích thước hồ sơ

Khi kích thước hồ sơ trở nên quá lớn, có thể xảy ra sự chậm trễ đáng kể trong quá trình đồng bộ hóa dữ liệu. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên tắt các cài đặt lưu trữ sau qua “Edit” “Advanced” “Storage options”:

 • Service worker cache
 • Bookmark saving
 • History saving
Bạn có thể tắt tính năng lưu dấu trang, lịch sử và mật khẩu cho tất cả hồ sơ mới thông qua “My account” “Default profile settings”.

Ứng dụng bên thứ 3

Phần mềm chống vi-rút, Tường lửa, VPN và một số ứng dụng proxy (Proxifier và SocksEscort) được cài đặt trên máy tính của bạn có thể chặn Multilogin hoạt động bình thường. Lựa chọn tốt nhất ở đây là gỡ cài đặt các ứng dụng đó, nhưng bạn cũng có thể thử tắt chúng hoặc đưa Multilogin vào whitelist trong cài đặt.

ISP

Một số nhà cung cấp dịch vụ internet có thể chặn các miền www.multilogin.com hoặc www.multiloginapp.com . Dưới đây là một số ví dụ đã biết:

 • Three UK
 • Yota
 • MegaFon
 • Virgin Media
 • Vivo (Brasil)

Để kiểm tra xem đó có phải là trường hợp của bạn hay không, hãy thử kết nối với VPN, mạng Wi-Fi khác hoặc sử dụng Internet di động làm điểm phát sóng, sau đó khởi động lại Multilogin. Điều này cũng có thể hữu ích nếu tốc độ của ISP hiện tại của bạn chậm.

Gửi logs cho chúng tôi

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy gửi cho chúng tôi tệp logs của bạn và chúng tôi sẽ xem thêm cho bạn. Để đảm bảo tệplogs có thông tin chúng tôi cần, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Khởi động lại Multilogin
 2. Tạo lại sự cố (ví dụ: bắt đầu một hồ sơ, cố gắng chỉnh sửa nó, v.v.)
 3. Nhấp vào “My account” “Open logs directory”
 4. Một thư mục sẽ mở ra – nén tất cả các tệp log trong thư mục đó và gửi tệp ZIP hoặc RAR tới [email protected]


Xem tin tức, nghiên cứu, và hướng dẫn mới nhất của chúng tôi


Vấn đề của bạn đã được giải quyết chưa?