Clicky

Câu hỏi thường gặp về proxy & che IP

Đã cập nhật 3 months ago bởi Yelena

Các bài viết liên quan

Bạn có cung cấp proxy không?

Không, chúng tôi không cung cấp proxy hoặc bất kỳ dịch vụ kết nối internet nào khác. Mặc dù chúng tôi chuyên về tự động hóa và lấy dấu vân tay của trình duyệt, nhưng chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng proxy có chất lượng tốt là điều cần thiết việc quản lý nhiều tài khoản trên trình duyệt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp proxy, hãy xem danh sách các đối tác của chúng tôi có giảm giá đặc biệt cho người dùng Multilogin.

Tôi có thể sử dụng ứng dụng VPN hoặc proxy với Multilogin không?

Các ứng dụng của bên thứ ba như phần mềm chống vi-rút, tường lửa, ứng dụng VPN và một số ứng dụng proxy nhất định (Proxifier và SocksEscort) được cài đặt trên máy tính của bạn có thể xung đột với Multilogin. Chúng tôi khuyên bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng như vậy nhưng bạn cũng có thể thử tắt chúng hoặc đưa Multilogin và các thư mục của ứng dụng vào danh sách trắng - whitelist trong cài đặt.

Nếu bạn muốn sử dụng Multilogin với VPN, xin lưu ý rằng chỉ giao thức OpenVPN mới được hỗ trợ.

Hãy nhớ rằng nếu bạn đang sử dụng VPN, bạn sẽ không thể chỉ định các địa chỉ IP khác nhau cho từng hồ sơ trình duyệt và làm việc với nhiều hồ sơ cùng một lúc. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải làm việc với từng hồ sơ trình duyệt một và thay đổi địa chỉ IP trước khi mở từng hồ sơ trình duyệt riêng lẻ.

Tôi có cần proxy mới cho mỗi hồ sơ trình duyệt không?

Nếu bạn đang sử dụng Multilogin cho nhiều tài khoản – thì đúng vậy, tốt hơn hết là bạn nên có một IP (proxy) khác nhau cho mỗi hồ sơ trình duyệt để đảm bảo chúng có dữ liệu phụ thuộc vào IP khác nhau (vị trí địa lý, WebRTC, Múi giờ).

Nếu bạn sử dụng điểm truy cập 4G, bạn cần khởi động lại nó để nhận IP mới.

Kết quả tìm kiếm của Google hiển thị vị trí địa lý không chính xác

Bạn có thể thử các giải pháp bên dưới nếu bạn nhận thấy rằng kết quả tìm kiếm của Google chỉ ra một vị trí sai, trong khi trình kiểm tra dấu vân tay của chúng tôi hiển thị đúng.

  • Thiết lập DNS tùy chỉnh
  • Hãy thử nhấp vào "Cập nhật vị trí" - "Update location" trên trang kết quả tìm kiếm của Google (ở dưới cùng)
  • Sử dụng một nhà cung cấp proxy chất lượng cao khác


Xem tin tức, nghiên cứu, và hướng dẫn mới nhất của chúng tôi


Vấn đề của bạn đã được giải quyết chưa?